ธุรกิจอื่นๆ
ศูนย์ประมูลรถยนต์ “Apple Auto Auction”
บริหารงานโดย บริษัท แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งอยู่ที่บริเวณถนนบางนา-ตราด ก.ม.4 บนเนื้อที่ 29 ไร่ โดยเป็นศูนย์ประมูลรถยนต์และรถจักรยานยนต์มือสองครบวงจรที่นำเทคโนโลยี ในการประมูลผ่านระบบออนไลน์มาใช้เป็นแห่งแรกของประเทศไทย

พิกัด GPS: 13.6656 , 100.6415
เวลาเปิด-ปิด: 8.30 – 17.30
http://www.appleauction.co.th

ธุรกิจประมูลรถยนต์และรถจักรยานยนต์มือสอง

ธุรกิจประมูลรถมือสองดำเนินธุรกิจโดยบริษัท แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด (“AAA”) เป็นธุรกิจที่ให้บริการดำเนินการประมูลรถยนต์และรถจักรยานยนต์มือสองจากผู้ขายกลุ่มต่างๆ เช่น สถาบันการเงิน บริษัทเช่ารถยนต์ เต็นท์รถยนต์ ผู้ใช้รถยนต์ทั่วไป เป็นต้น โดยบริษัทจะมีรายได้ซึ่งมาจากค่าธรรมเนียมการขายจากผู้นำรถยนต์เข้าประมูลและค่าดำเนินการประมูลจากผู้ซื้อในอัตราที่ตกลงในสัญญา ในรอบปีที่ผ่านมามีรถยนต์เข้าประมูลกว่า 12,000 คัน

นอกจากนี้ AAA ยังได้มีการเปิดการประมูลรถจักรยานยนต์เพิ่มเติมจากเดิมที่มีเฉพาะการประมูลรถยนต์ โดยเริ่มการประมูลตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2553 เป็นต้นมา มีรถจักรยานยนต์เข้าร่วมประมูลกว่า 300 คัน ซึ่งได้มีการจัดประมูลทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และในขณะนี้ AAA ได้ทำการพัฒนาระบบการประมูลออนไลน์ให้มีความทันสมัยเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ โดยสามารถรับชมได้ทั้งภาพและเสียงเสมือนได้อยู่ที่ลานประมูล รวมทั้งการพัฒนาระบบบริหารสต๊อค สินค้าของผู้ขาย ซึ่งจะทำให้ผู้ขายสามารถบริหารข้อมูลสินค้าผ่านระบบของAAA ได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้อง ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานดังกล่าว

ทั้งนี้ AAA ได้ตั้งเป้าหมายที่เป็นบริษัทประมูลชั้นนำของประเทศไทยภายในระยะเวลา 5 ปีซึ่งเป็นไปตามแผนกลยุทธ์ที่บริษัทได้ตั้งเอาไว้ โดยจะมีการพัฒนาองค์การในหลายๆ ด้าน เพื่อให้สามารถบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

พิกัด GPS: 13.7092, 100.4003

X-GEN มีรายได้จากการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า อะไหล่และศูนย์ซ่อมบำรุงของยามาฮ่า นอกจากนั้นยังมีรายได้เสริมจากการดำเนินการจัดยอดเช่าซื้อกับสถาบันการเงิน การจัดประกันภัยรถจักรยานยนต์ การจดทะเบียนและสินค้าตกแต่งอื่นๆ