MBK Group

TH EN
ร่วมงานกับเรา  หน้าแรก

mbk golf

สนามกอล์ฟ บางกอก กอล์ฟ คลับ

 

สนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 บนเนื้อที่ 350 ไร่ ตั้งอยู่ใน อ.บางกระดี จังหวัดปทุมธานี เป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟ ที่ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองกรุงเทพฯ Bangkok Golf Club เป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงที่สุดในบรรดาสนามกอล์ฟแฟร์เวย์และกรีนที่ได้รับการออกแบบมาอย่างชาญฉลาด

ธุรกิจกอล์ฟดำเนินธุรกิจ โดย บริษัท เอ็ม บี เค รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) (“MBK-R”) ,บริษัท ริเวอร์เดล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ จำกัด (“RDGCC”) และ บริษัท เอ็ม บี เค เอ็นเตอร์ไพร้ส จำกัด (MBK-EP) โดยมีรายละเอียดของธุรกิจดังนี้

ธุรกิจกอล์ฟในจังหวัดภูเก็ต ดำเนินธุรกิจ โดย บริษัท เอ็ม บี เค รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) (“MBK-R”) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ MBK ถือหุ้นโดยอ้อมรวม 72.61% มีสนามกอล์ฟที่เปิดให้บริการแล้วคือ สนามกอล์ฟ เดอะ ล็อค ปาล์ม กอล์ฟ คอร์ส (“สนามกอล์ฟ LPGC”) และ สนามกอล์ฟ เดอะ เรด เมาเทิน กอล์ฟ คอร์ส (“สนามกอล์ฟ RMGC”) ตั้งอยู่ที่ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

สนามกอล์ฟ LPGC เป็นสนามกอล์ฟระดับมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 บนเนื้อที่ประมาณ 500 ไร่ มีการออกแบบสนามกอล์ฟ ให้สอดคล้องกับลักษณะภูมิประเทศไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ แนวต้นปาล์มเขียวชอุ่มยาวเหยียด ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของสนาม อีกทั้งมีสนามฝึกหัดกอล์ฟอยู่ในบริเวณเดียวกัน เพื่อให้ความสะดวกสำหรับนักกอล์ฟในการเตรียมพร้อมร่างกายก่อนการออกรอบ

ส่วนสนามกอล์ฟ RMGC ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟแห่งที่สองของ MBK-R เป็นสนามกอล์ฟระดับมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 สร้างบน เนื้อที่กว่า 600 ไร่ ตั้งอยู่ในบริเวณข้างเคียงกับสนามกอล์ฟ LPGC ทั้งนี้ คลับเฮ้าส์ของสนามกอล์ฟ RMGC ตั้งอยู่บนเนินเขา และในคลับเฮ้าส์ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน โดยเป็นสถานที่ซึ่งสามารถนั่งชมวิวของสนามฯ ได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังมีสนามไดร์ฟ สนามซ้อมพัต ซึ่งดูแลรักษาสนามเหมือนกับภายในสนามจริงสำหรับให้บริการนักกอล์ฟ ซ้อมไดร์ฟและซ้อมพัตก่อนลงเล่นจริง ช่วยให้ผู้ใช้บริการเกิดความ เพลิดเพลินมากขึ้น

สำหรับธุรกิจกอล์ฟในจังหวัดปทุมธานี ดำเนินธุรกิจ โดย บริษัท ริเวอร์เดล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ จำกัด มีสนามกอล์ฟที่เปิด ให้บริการเมื่อเดือนมิถุนายน 2553 ภายใต้ชื่อ สนามกอล์ฟ ริเวอร์ เดล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (“สนามกอล์ฟ RDGC”) เป็นสนามกอล์ฟ ระดับมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 บนเนื้อที่ประมาณ 346 ไร่ ตั้งอยู่ที่อำเภอบางกระดี จังหวัดปทุมธานี มีการออกแบบลักษณะของสนาม โดยสร้างภูมิประเทศเลียนแบบหุบเขา ลึกกว่า 10 เมตร ทำให้นักกอล์ฟรู้สึกเหมือนตีกอล์ฟอยู่ในหุบเขา และมีการออกแบบลูกเนินต่างๆ เพื่อ ท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟ ในส่วนของคลับเฮ้าส์ได้ออกแบบอย่างทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นักกอล์ฟสามารถ สัมผัสความสวยงามของสนามกอล์ฟจากบนคลับเฮ้าส์ได้ทั้งสนามเหมือนนั่งมองจากเนินเขาลงไปเบื้องล่าง นอกจากนั้นยังมีสนามไดร์ฟ และ สนามซ้อมพัต โดยมีการดูแลรักษาสนามเหมือนกับภายในสนามจริง เพื่อให้นักกอล์ฟได้เตรียมตัวก่อนการออกรอบได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ยังมีสนามอีกหนึ่งแห่ง ซึ่งดำเนินธุรกิจโดย บริษัท เอ็ม บี เค เอ็นเตอร์ไพร้ส จำกัด ภายใต้ชื่อสนาม บางกอก กอล์ฟ คลับ เป็นสนามกอล์ฟ ระดับมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 บนเนื้อที่ประมาณ 350 ไร่ ตั้งอยู่ที่อำเภอบางกระดี จังหวัดปทุมธานี .บางกอก กอล์ฟ คลับ เปิดให้บริการในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2536 เป็นรูปแบบสนามแข่งขัน 6,812 หลา ซึ่งประกอบไปด้วยภูมิประเทศสนามที่หลากหลาย (หลุมที่ 9ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน 500 หลุมกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก โดยนิตยสารกอล์ฟสหรัฐอเมริกา ฉบับปี 2543)

บางกอก กอล์ฟ คลับ

99 Moo 2 Bangkadi Sub-District, Pathumtani 12000, Thailand

  +66 (0)2 501 2828
  +66 (0)2 501 3372
  [email protected]

 GPS  Website