MBK Group

TH EN
ร่วมงานกับเรา  หน้าแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์

 

ข้าวมาบุญครอง หนุนศักยภาพเด็กไทย คว้าแชมป์โครงการประกวดทำไวรัลคลิปวิดิโอระดับประเทศ

 Back

ข้าวมาบุญครอง หนุนศักยภาพเด็กไทย ประลองสนามผลิตไวรัลคลิปวิดิโอก่อนทำงานจริง ร่วมกับโครงการ X Campus Ads Idea Contest 2020 พร้อมทีมที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนจากแบรนด์ข้าวมาบุญครอง คว้าแชมป์ระดับประเทศ ภายใต้จำนวนนักศึกษาร่วมโครงการกว่า 5,000 คน

บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวสารบรรจุถุง ตราข้าวมาบุญครอง หนุนศักยภาพนิสิต นักศึกษาไทย ประลองฝีมือหนังโฆษณาเพื่อให้เกิด Viral ก่อนเข้าสู่สนามทำงานจริง ผ่านโครงการประกวดคลิปวิดิโอ X Campus Ads Idea Contest 2020 โดยทีมผู้เข้าประกวดจากแบรนด์ข้าวมาบุญครอง คว้าแชมป์รางวัลชนะเลิศระดับประเทศ ประจำปี 2020 ต่อยอดสู่หนังโฆษณาจริงบนแพลตฟอร์ม social media เจาะกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ ใส่ใจสุขภาพ ภายใต้ Concept หลัก “Rice-Style for All Lifestyle ไลฟ์สไตล์ไหนๆ Rice-Style ข้าวมาบุญครอง”

คุณพรพิมล กิริวรรณา ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด ทำให้หน่วยงานต้องหันมาทำการตลาดออนไลน์มากขึ้น และกลุ่มคนรุ่นใหม่ถือเป็นเป้าหมายที่แบรนด์ต้องการจะสื่อสาร จึงมีความสนใจอยากได้น้องๆ รุ่นใหม่มาช่วยปลุกแบรนด์ข้าวมาบุญครอง ให้มีความโดดเด่นและสดใสอีกครั้ง ซึ่งข้าวมาบุญครองมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค รวมทั้งกิจกรรมดังกล่าวเป็นเวทีสร้างสรรค์ประชันคลิปวิดีโอโฆษณา ที่เตรียมความพร้อมให้นิสิต นักศึกษา ประลองฝีมือก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงานจริง ในการครีเอทผลงานให้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่แบรนด์ต้องการ ผสานไอเดียที่จะต้องทำให้หนังโฆษณาให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า มีความโดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น พร้อมทีมครีเอทชิ้นงานจากแบรนด์ข้าวมาบุญครอง คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศ จากผลงานการประกวดดังกล่าว สามารถนำมาใช้ประชาสัมพันธ์ได้จริง โดยทางบริษัทฯจะนำคลิปโฆษณามาประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทาง Social Media ของบริษัทฯ และประชาสัมพันธ์ผ่านเพจใหญ่สายไลฟ์สไตล์ และอาหาร เพื่อให้เข้าถึงและครอบคลุมผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยนอกเหนือจากทางแบรนด์จะได้ไอเดียใหม่ๆ จากผลงานของน้องๆ แล้ว บุคลากรของบริษัทยังได้แลกเปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ ในการทำการตลาดใหม่ ๆ อีกด้วย”

คุณกัลยา แสวงหาบุญ เลขาธิการสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย กล่าวว่า “สมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) ได้เล็งเห็นถึงการสร้างบุคลากร และเตรียมความพร้อมให้กับนิสิตนักศึกษา ก่อนที่จะจบการศึกษา จึงจัดการแข่งขันประกวดคลิปไวรัล โครงการ X Campus Ads Idea Contest 2020 ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยปีนี้มีน้องๆ ส่งผลงานมาในรอบคัดเลือกกว่า 1,185 ทีม จากจำนวนนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 5,000 คนทั่วประเทศ และทางแบรนด์ผู้สนับสนุนจะคัดเลือกทีมที่เข้ารอบสุดท้าย ซึ่งทำผลงานหนังโฆษณาเป็นตัวแทนแต่ละแบรนด์ ทั้งนี้ โครงการ X Campus Ads Idea Contest 2020 เป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้ Digital Technology Demand Generation ความร่วมมือระหว่าง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สมาคมอุตสาหกรรม เทคโนโลยีสารสนเทศไทย และกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของแผน Digital Economy ในเรื่องของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และพัฒนากำลังคนให้พร้อมเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล”

คุณพิชญาภา อิงคุทานนท์ ผู้แทนจากทีม Cam A ผู้ชนะเลิศการประกวด กล่าวว่า “วงการโฆษณามีการแข่งขันสูง ซึ่งถ้าเรามีฝีมือและไอเดียตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า จนเป็นคลิปไวรัลได้ ก็จะมีการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง โดยการประกวดครั้งนี้ได้เลือกโจทย์ของแบรนด์ข้าวมาบุญครอง เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่ได้ยินชื่อเสียงมานาน รวมทั้งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในตลาดใหญ่ ครอบคลุมทุกเพศทุกวัย เพราะทุกคนต้องทานข้าว ดังนั้นการครีเอทเรื่องราว ต้องให้เข้าถึงคนดูที่หลากหลาย จึงนำมาเชื่อมโยงกับเรื่องราวภายในครอบครัว ที่คาดว่าจะตรงกับใครหลายๆคนที่บางทีเราเดินทางตามความฝัน หรือทำตามหน้าที่ จนหลงลืมคนที่อยู่ข้างหลัง จึงอยากให้หนังโฆษณาชิ้นนี้สะท้อนเรื่องราว และให้ย้อนกลับมาคิดว่าเรากินข้าวกับครอบครัวครั้งสุดท้ายเมื่อไร สุดท้ายนี้ขอขอบคุณโครงการ X Campus Ads Idea Contest 2020 ที่เปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพ และอยากขอบคุณแบรนด์ข้าวมาบุญครอง ที่ให้โอกาสในการคัดเลือกผลงานของทีมเพื่อนำมาทำหนังโฆษณาในการประกวดครั้งนี้”